ในระยะหลังๆ นี้ จะเหลียวซ้ายแลขวาไปทางไหน ก็มีแต่กระแสการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อลดโลกร้อน ซึ่งคงจะดีไม่น้อย ถ้าหากพืชที่เราปลูกนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มออกซิเจนภายในบ้านแล้ว ยังสามารถอิ่มอร่อยแบบพอเพียงได้อีกด้วย
able ฉบับนี้ตั้งใจนำเสนอวิธี "Save Earth, Save Cost" จึงอยากแนะนำร้านอาหารที่ตรงประเด็นและน่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัว ทั้งคุณพ่อ คุณแม่และคุณลูกๆ ที่ร้าน My Home
ร้านนี้ คุณวีรชัย เลิศศรีจตุพร เจ้าของร้านและครอบครัว เป็นผู้ดูแลทั้งหมดตั้งแต่การบดกาแฟรวมไปถึงการดูแลผักทั้ง 6 ประเภทด้วยความใส่ใจในฟาร์มไฮโดรโปนิกส์ ได้แก่ เรดโอ๊ก กรีนโอ๊ก บัตเตอร์เฮด ฟิลเล่ย์ เรดคอรัลและคอส แรกเร่ิมจากการปลูกเป็นงานอดิเรกคลายเครียดที่ทุ่มสุดตัว จนถึงวันนี้มีลูกค้าประจำโทรมาสั่งจองชุดผักสลัด ที่มั่นใจในความสดอยู่เสมอ และกำลังทดลองปลูกผักประเภทอื่นเพิ่มเติม โดยพยายามใช้สารเคมีในการปลูกให้น้อยที่สุด
การตกแต่งภายนอกเป็นแบบโปร่งสบายสไตล์สปา บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านตัวเอง รวมทั้งการต้อนรับที่อบอุ่นเหมือนเป็นญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งการบริการอย่างเป็นกันเองและการใส่ใจในรายละเอียดของอาหารแต่ละจาน ถึงแม้จะต้องใช้เวลาบ้าง แต่คงไม่นานเกินรอสำหรับการเลือกเก็บผักที่สดกรอบ ขนมปังโฮลวีทและน้ำสลัดแสนอร่อยที่ทำเองแบบไม่ธรรมดา
ในระหว่างที่รอ ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ใฝ่รู้ อย่างเช่น คุณพ่ออาจจะชวนลูกๆ ที่ไม่ชอบกินผักไปทัศนศึกษาในฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ เพื่อสัมผัสขั้นตอนการปลูกอย่างใกล้ชิดก่อนจะเป็นผักแต่ละต้น ซึ่งอาจทำให้คุณหนูๆ ได้รู้จักใช้เวลาใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าการไปเล่นเกมอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เหมือนเคย ส่วนหนูตัวน้อยๆ ที่นี่ก็มีสนามเด็กเล่นกลางแจ้งให้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
สำหรับคุณแม่ก็จะได้เลือกซื้อผักสดๆ ที่มีรากติดมาด้วยกลับบ้านในราคาไม่แพงและเก็บได้นาน
มาที่นี่นอกจากช่วยประหยัดน้ำมันแล้ว ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความรักในครอบครัวอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นหากใครต้องการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ทางร้านก็มี "โบกี้รถไฟ" ไว้ให้บริการ และในอนาคตทางร้านจะมีการสร้างสวนหย่อมเพื่อเป็นที่ออกกำลังกายและพักผ่อนอิริยาบถอีกด้วย
เมนูแนะนำวันนี้เริ่มต้นที่ ยำสมุนไพร-ไข่เจียวกรอบ จานนี้ไข่เจียวกรอบสมชื่อจากฝีมือของแม่ครัวล้วนๆ ไม่มีการใส่แป้งหรือผงฟู เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบ สเต๊กปลาแซลมอน เป็นอีกเมนูที่ดูไม่ยุ่งยากเลยทีเดียวสำหรับแม่ครัวมือใหม่ ซอสสีน้ำตาลที่ราดบนเนื้อปลา ทำจากน้ำที่ได้จากการย่างปลา นำมาปรุงรสให้กลมกล่อมตามชอบ และ แกงจืดบัตเตอร์เฮด ที่วิีธีทำง่ายมากๆ เหมือนการทำแกงจืดทั่วไป เพียงแต่ลองเปลี่ยนจากผักตั้งโอ๋เป็นผักฝรั่ง ก็จะได้เมนูใหม่ที่เก๋ไก๋และซดคล่องคอ
หลังจากช่วยกันดูแลพื้นที่สีเขียวให้มีเพิ่มขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนแล้ว ก็อย่าลืมหันกลับมาดูแล "จิตใจ" เพราะนั่นคือพื้นที่พิเศษ สำหรับคนที่คุณรักและคนที่รักคุณอยู่เสมอ
ที่อยู่ : 17/4 ซอยโกสุมรวมใจ 14 ถ.โกสุมรวมใจ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
โทร : 0-2981-0200, 085-123-4458
เปิดบริการทุกวันจันทร์ - วันเสาร์ ตั้งแต่ 07.30 - 19.00 น.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น